Tp.HCM: Chỉ giữ lại 15% số thanh tra xây dựng ở Sở Xây dựng

15/11/2017 11:46

Sở Xây dựng Tp.HCM muốn chỉ giữ lại 15% số lượng thanh tra xây dựng ở sở, những thanh tra còn lại sẽ chuyển biên chế về các quận, huyện.

Thành ủy Tp.HCM mới đây đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện phối hợp giữa Sở Xây dựng với Quận ủy, Huyện ủy trong công tác xây dựng Đảng, đoàn thể chính trị, xã hội, công tác cán bộ và kiểm tra, giám sát tổ chức, hoạt động với các Đội thanh tra xây dựng tại địa bàn.

Theo ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, một bất cập hiện nay là UBND các quận, huyện và Sở Xây dựng cùng cấp phép xây dựng và đơn vị nào cấp phép thì sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện giấy phép. Điều này dẫn đến việc chồng chéo, khó thực hiện.

thanh tra xây dựng
Sở Xây dựng đề xuất chỉ giữ lại 15% số lượng thanh tra ở sở

Trong thời gian sắp tới, Sở Xây dựng sẽ trình đề án nhân sự của thanh tra xây dựng. Trong đề án, Sở Xây dựng đề xuất chỉ giữ lại 15% số lượng thanh tra ở sở, những thanh tra còn lại chuyển biên chế về các quận, huyện. Những thanh tra sẽ không còn gọi là thanh tra viên xây dựng sau khi được điều chuyển.

Sở Xây dựng thông tin, hơn 46.000 giấy phép xây dựng được các quận, huyện cấp mỗi năm. Từ đầu năm đến nay, sau khi thanh tra, hơn 2.500 trường hợp vi phạm trong hoạt động xây dựng đã bị Thanh tra sở phát hiện. Con số này đã tăng 35 trường hợp so với cùng kỳ năm 2016. Trong giai đoạn 2014-2017, Sở Xây dựng và các địa phương đã kỷ luật 122 cán bộ, công chức, viên chức thuộc lĩnh vực trật tự xây dựng, trong đó khiển trách 93 trường hợp, cảnh cáo 22 trường hợp, khởi tố hình sự 1 trường hợp và buộc thôi việc 3 trường hợp.

(Theo Tiền phong Online) 
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu